demo

Khai Thác Dữ Liệu với R (Data Exploration with R)

Spread the love

LỜI MỞ ĐẦU

Phân tích dữ liệu là một trong các chủ đề được quan tâm và thu hút bạn đọc trên toàn thế giới. Bởi vì quá trình chuyển dữ liệu thô thành dữ liệu có thể dùng được và phân tích dữ liệu để đưa ra kết luận khoa học là rất quan trọng trong hầu hết các quyết định kinh tế và kỹ thuật. Các kỹ thuật phân tích dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng hơn trong thời đại kỹ thuật số với sự bùng nổ của dữ liệu. Theo sự phát triển của khoa học kỹ thuật, hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ để phân tích dữ liệu, bao gồm cả phần mềm thương mại và mã nguồn mở.

R đem đến sự khác biệt lớn vì R là phần mềm với mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí, không bị ràng buộc về bản quyền, có rất nhiều tính năng phân tích dữ liệu từ thống kê cho đến tài chính, dự báo chuỗi thời gian và đặc biệt luôn được cập nhật từ các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới, kể cả bạn đọc cũng có thể đóng góp vào sự phát triển của R.

Tuy nhiên, bạn đọc cần biết cách sử dụng mã nguồn (package), hàm và viết cú pháp đúng trong R để phục vụ cho việc phân tích, điều này làm cho R kém thân thiện. Mặc dù có rất nhiều tài liệu hướng dẫn về ngôn ngữ R, nhưng nội dung quyển sách này được chọn lọc và tập trung nhằm phục vụ đa dạng các kỹ thuật khai thác dữ liệu trong công việc, từ kế toán cho đến kỹ sư sản xuất. Ngoài ra, cấu trúc quyển sách được thiết kế sao cho bạn đọc có thể tham khảo nhanh với đầy đủ các hàm, cú pháp nhằm tối giản thời gian tìm kiếm các lệnh trong R.

Thay vì nhấn mạnh vào lý thuyết thuần túy, nhóm tác giả trình bày quyển sách “KHAI THÁC DỮ LIỆU VỚI R” theo cách mà bạn đọc có thể tham chiếu nhanh các lệnh thực thi cũng như ví dụ minh họa cho các nội dung phân tích dữ liệu phổ biến: Xử lý dữ liệu cơ bản, trực quan hóa dữ liệu với các biểu đồ thông dụng, kiểm định thống kê, phân tích phương sai, phân tích hồi quy, các kỹ thuật phân tích quy trình và chất lượng với Six Sigma, khai thác dữ liệu văn bản (text mining).

Cụ thể, sách bao gồm 10 chương:


Chương 1: Giới thiệu về phần mềm R
Chương 2: Đối tượng và hàm
Chương 3: Thống kê cơ bản
Chương 4: Biến ngẫu nhiên và phân phối xác suất
Chương 5: Biểu đồ
Chương 6: Kiểm định giả thuyết thống kê
Chương 7: Phân tích phương sai
Chương 8: Phân tích hồi quy
Chương 9: Phương pháp Six Sigma
Chương 10: Khai thác văn bản

  • Đăng ký tại đây để đặt sách: https://forms.gle/rzfWhViUN2z3MBZP8
  • Giá bán: 99K
  • Quyển sách gồm 10 chương có hướng dẫn từng bước thực hành và có chỉ mục (index) để bạn đọc có thể tra cứu câu lệnh nhanh
  • Freeship toàn quốc cho bạn đọc đặt sách đến hết ngày 01/09/2021
  • Bạn đọc đặt sách sau ngày 01/09/2021 thanh toán 120K bao gồm (sách + phí ship)
  • Đặt số lượng trên 50 quyển, liên hệ Mr. Cường qua số điện thoại, zalo, viber, messenger hoặc email: n.nhien1990@gmail.com để được giảm giá (để lại thông tin Mr. Cường sẽ gọi lại)

Chủ Biên:

[Nguyễn Ngọc Hiền-Email: n.nhien1990@gmail.com _ https://orcid.org/0000-0003-4618-9462]

Đồng tác giả:

[Huỳnh Hữu Nhân: https://orcid.org/0000-0002-8557-5908]

[Phó Kim Hưng: https://orcid.org/0000-0003-0410-8839]

[Nguyễn Tấn Cường: https://orcid.org/0000-0003-4913-1995]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

17 − 10 =